Quá trình đào tạo về tài chính cá nhân trong suốt nhiều năm qua, mình đã được nghe những băn khoăn như:

– Vì sao em kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn không đủ?

– Vì sao em luôn bất an với chuyện tài chính của bản thân, bất kể thu nhập tăng? Vì sao em ngại nói chuyện tiền bạc với người khác (Khó đề nghị tăng lương, ngại ngùng chia tiền khi hẹn hò)

– Vì sao em không dám tự ra quyết định tài chính cho bản thân, luôn cần thêm ý kiến, xác nhận của người khác? Vì sao em rụt rè với việc đầu tư…

Có lẽ, điều bạn thật sự cần là:

 

Khóa học
Quản lí Tài chính cá nhân

khoá học tài chính cá nhân Dành cho bạn, nếu bạn…

Nhưng hiện tại bạn đang

Khóa học MONEYTREE

Những băn khoăn về tài chính kể trên thường xuất phát từ sự mập mờ về cách mình đang quản lý tiền, mơ hồ trong nhận thức về bản thân qua những tương tác với tiền bạc, và không rõ ràng trong định hướng về tài chính. Việc lựa chọn và sử dụng các công cụ quản lý tiền hay mua sắm những sản phẩm tài chính nào phù hợp luôn dễ dàng hơn khi bản thân sáng tỏ những mù mờ trên và có được nhận thức thấu suốt về mối quan hệ của mình với tiền.

Chương trình Quản lý Tài chính cá nhân MoneyTree có lẽ là dành cho bạn.

Với cách tiếp cận thuần túy đi từ “Cá nhân” rồi mới đến “Tài chính”, đi từ “Tiết kiệm”, rồi mới đến “Đầu tư”:

Có sự rõ ràng trong mối quan hệ của bản thân với tiền: cách bạn nghĩ về tiền (money mindset), cách bạn tương tác với tiền (money behaviors), và những cảm xúc khi dùng/nghĩ đến tiền (money emotions)

• Nhận ra những yếu tố ảnh hưởng của các niềm tin về tiền mà bạn đang có: có thể từ gia đình, mối quan hệ tình cảm, thất bại kinh doanh, …

Bắt đầu hành động để giải quyết những muộn phiền tiền bạc

• Có người đồng hành để thực hành các công cụ đầu tư: Chứng khoán,   BĐS hay là Kinh doanh.

 

Khóa học sẽ giúp bạn

Rèn luyện thói quen tiết kiệm

Bật mí cách thức chinh phục trò chơi tiền bạc khi làm quen với Chứng khoán, BĐS và Kinh doanh

Đầu tư thật, có kết quả thật thông qua các dự án thực tế

Từ đó, chiến thắng trò chơi tiền bạc

LỘ TRÌNH RÈN LUYỆN

Học phần 1: NỀN TẢNG TÀI CHÍNH CÁ NHÂN
- Nền tảng tư duy, quan điểm đúng về tiền bạc
- Khái niệm, quy luật của cung cầu của kinh tế, tài chính và đầu tư
- Nắm vững 3 trụ cột của sự giàu có
- Nắm sơ lược về các kênh đầu tư cơ bản: Chứng khoán, BĐS, Kinh doanh
Học phần 2: LÊN KẾ HOẠCH TIẾT KIỆM, ĐẦU TƯ
- Hiểu rõ về lạm phát và lý do cần phải tiết kiệm
- Tự lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư cho bản thân
- Tự hoạch định cho các mục tiêu tài chính và kế hoạch nghỉ hưu cho bản thân mình
Học phần 3: CÁC CÔNG CỤ ĐẦU TƯ, THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
- Tổng quan và sự khác biệt của các công cụ đầu tư
- Tìm hiểu Đầu tư chứng khoán cơ bản
- Cách đọc hiểu báo cáo tài chính, cách phân tích và đánh giá doanh nghiệp
- Tìm hiểu về các kênh đầu tư khác (các quỹ đầu tư)
Thực hành: ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN BẰNG TIỀN THẬT
- Định giá doanh nghiệp
- Mua những cổ phiếu đầu tiên trong đời
Học phần 4 : KÊNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN
- Tổng quan về Bất động sản
- Làm sao để mua nhà trước năm 35 tuổi
- Đánh giá các dự án bất động sản và hợp đồng mua bán bất động sản
Thực hành: KHẢO SÁT DỰ ÁN BĐS Ở TPHCM VÀ THUYẾT TRÌNH NHÓM

Đội ngũ giảng viên

lê HUY CƯỜNG

Cảm nhận của học viên

Hoàng Võ
Store Manager - Công ty CP Thế giới di động (MWG)

Với mong muốn ban đầu muốn bổ sung thêm những kỹ năng mềm để phục vụ thêm cho công việc. Cơ duyên đến với Moneytree qua lớp học thử. Tính anh thì hay xài phung phí nên khi tham gia lớp học mới ngộ ra là: À, bấy lâu mình làm sai, nên hổng tiết kiệm được. Thì ra, nên tiết kiệm theo cách này mới đúng. Hai vợ chồng cũng tiết kiệm được nhiều hơn sau khi học.

Vũ Minh Hiếu
SINH VIÊN - ĐH NÔNG LÂM TPHCM

Sau khi học MoneyTree, thu nhập mình cũng gia tăng đáng kể. Đối với nhiều người, có nhiều tiền đồng nghĩa với việc chi tiêu nhiều hơn, nhưng Hiếu đã biết cân nhắc và chú tâm hơn mỗi khi ra quyết định. Bây giờ, mỗi khi muốn gì mình sẽ cân nhắc kỹ

Châu Công Thành
Tư vấn đầu tư - VPS Securities

Khóa học cho tư duy đầy đủ về tài chính bên cạnh đó là việc làm cho người học hiểu được cách quản lý tài chính cá nhân toàn vẹn đồng thời cùng với đó là làm rõ về các kênh đầu tư từ BĐS, Chứng Khoán, … trên thị trường. Giúp mình mài sắc tư duy tài chính và có khả năng quản lý lượng vốn lớn khi đầu tư cũng như làm chủ danh mục đầu tư của mình

Đặng Nhã Thanh
Giáo viên & quản lý vận hành - trường Anh ngữ ReadingStar

Khóa học giúp mình giải tỏa nhiều nghi ngờ và hiểu sâu hơn về bản chất vấn đề trong tài chính. Tính ứng dụng cao, đặc biệt các dự án rất thú vị và thực tế. Từ hội thảo giới thiệu cho đến ngày cuối khóa, mình luôn cảm nhận được sự nhiệt tình và nỗ lực của các bạn tổ chức lớp học. Mình thích sự sôi nổi của lớp, và cách dẫn dắt của trainer

Phan Thanh Dung
Content Manager - Astro Saigon

Mình học đc nhiều kiến thức mới, giúp ích cho việc phân bổ và quản lý tài chính cá nhân. Mà không chỉ có thế, mình thích cái không khí lớp học ấy, nó vui vẻ, tạo hứng khởi chứ không gây buồn ngủ, gây chán. Mình thấy rất xứng đang với số tiền mình bỏ ra

Hoàng Võ
Store Manager - Công ty CP Thế giới di động (MWG)

Với mong muốn ban đầu muốn bổ sung thêm những kỹ năng mềm để phục vụ thêm cho công việc. Cơ duyên đến với Moneytree qua vài lớp và được giới thiệu học thử. Tính anh thì hay xài phung phí nên khi tham gia lớp học thử ngộ ra là. À lớp này mình cũng đang cần để tiết kiệm. Ban đầu chỉ có vậy thôi. Tuy nhiên khi vào tham gia lớp thì có thêm nhiều cái hay. Ngoài tiết kiệm thì mình được biết đến những kênh đầu tư và hiểu được muốn làm giàu thì dòng tiền của mình như thế nào, mình mất tiền vào những khoảng nào, mình kiếm thêm tiền từ những kênh nào. Song song đó anh được tiếp cận với rất nhiều bạn trẻ khát khao làm giàu và có tư duy tích cực, các bạn truyền động lực tư duy tích cực đó cho anh rất nhiều. Kết thúc khóa học team anh vẫn giữ liên lạc để tám cũng như chia sẻ những điều hay từ việc tiết kiệm và đầu tư.
Anh cũng chia sẻ lại cho nhân viên cũng như đồng nghiệp anh rất nhiều về lớp học MoneyTree đó nghe! Cảm ơn MoneyTree nhiều nhiều!

Vũ Minh Hiếu
SINH VIÊN - ĐH NÔNG LÂM TPHCM

Sau khi học MoneyTree, thu nhập mình cũng gia tăng đáng kể. Đối với nhiều người, có nhiều tiền đồng nghĩa với việc chi tiêu nhiều hơn, nhưng Hiếu đã biết cân nhắc và chú tâm hơn mỗi khi ra quyết định. Bây giờ, mỗi khi muốn gì mình sẽ cân nhắc hai thứ:
  1. Liệu thứ này có giúp mình tạo ra thêm thu nhập không?
  2. Và nếu mua, mất bao lâu thì mình kiếm lại được số tiền tương tự?

Có một điều mà có lẽ ít người biết, thật ra trẻ em ở những nước phát triển họ đã được làm quen với những mô hình tài chính từ rất sớm. Chính vì thế, sau khi lớn lên, những đứa trẻ biết cách làm thế nào để tiền tạo ra tiền, tiết kiệm và đầu tư hiệu quả. Ở Việt Nam, khóa học Money Tree được anh Nguyễn Hữu Trí lặn lội sang Singapore để đàm phán nhằm đưa nguyên bản mô hình giảng dạy, đồng thời chuyển đổi sang giáo án sao cho phù hợp với tình hình Việt Nam. Khóa học được anh làm người đại diện để kí kết cùng bộ giáo dục Singapore chính thức được bàn giao lại Việt Nam 2 năm về trước.

Trước khi biết về quản lý tài chính và đầu tư, Hiếu thường để một đống tiền trong tủ vì chả biết làm gì với nó cả.

Tiền bạc như cô người yêu bị bỏ rơi trong cái tuổi trẻ biến động của mình, hay bị cất vào 1 góc tủ chứ chả làm gì với nó.

Hiện tại, trong tủ mình chả còn tiền nữa – đồng tiền giờ đã được lưu thông, đầu tư khắp nơi. Trong chặng đường đến được thu nhập cao hơn, Hiếu cũng kiếm và trải nghiệm rất nhiều công việc khác nhau.

CHỌN CÁCH NÂNG CAO TRẢI NGHIỆM BẢN THÂN HƠN ĐỂ GIA TĂNG GIÁ TRỊ CỦA MÌNH

Bây giờ,khi mua hàng, mình quan tâm nhiều hơn đến giá trị mình nhận được chứ không phải giá cả. Khi giá trị bản thân tăng cao, mình có cơ hội gặp được nhiều người giỏi, có được những mối quan hệ tốt hơn. Thay vì chi 500.000 mua nhiều chiếc áo thun mặc vài lần rồi vứt, mình chọn mua hẳn 1 chiếc Pollo hay áo cá sấu, vừa xây dựng được thương hiệu vừa ăn chắc mặc bền. Hiếu chia sẻ, bí mật lớn nhất về sự may mắn của bạn là cứ mỗi tháng, bạn sẽ trích ra 10% thu nhập để gửi tặng đến các quỹ từ thiện, ủng hộ những mảnh đời bất hạnh hay dự án tặng bồn nước cho những người dân tộc trên Lũng Cú – Hà Giang. Sau khóa học, 3 bài học lớn nhất mà Hiếu rút ra là:

  • Phải phân biệt được thứ bản thân muốn với mình thực sự cần để từ đó lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.
  • Sức mạnh của lãi kép, một đồng trong hiện tại sẽ bằng 10 đồng của tương lai.
  • Cuối cùng là “tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm”. Không có tiền thì lấy gì để đầu tư, kinh doanh. Chúng ta không hoàn hảo, cũng chẳng ai may mắn hơn ai. Chủ yếu hơn thua nhau ở nhận thức.

Hãy chọn cho mình một con đường mà ở đó, câu chuyện của bạn sẽ được kể lại cho bao thế hệ sau bạn nhé!